Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Vệ Sĩ Là Gì? Yêu Cầu Khi Làm Nghề Vệ Sĩ?

13/04/2023

Vệ sĩ là người bảo vệ an toàn cho người khác, ở đây có thể gọi cụ thể là khách hàng hoặc thân chủ. Khi được lựa chọn trở thành vệ sĩ cho ai đó, vệ sĩ có trách nhiệm đảm bảo người này được an toàn trước những nguy cơ xấu có thể xảy ra ảnh hưởng tới tính mạng, tài sản, danh dự và nhân phẩm của người đó.

Vệ sĩ là gì?

- Vệ sĩ có nghĩa là người làm công việc bảo vệ thân thể cho các thân chủ của mình khỏi các nguy hiểm như ám sát, bắt cóc, trộm cắp đồ đạc, đầu độc, cưỡng hiếp hay các hình thức phạm tội khác.

- Những thân chủ này thường là người của công chúng, giàu có hay có chức vị xã hội, chính trị quan trọng.

- Vệ sĩ là những người bảo vệ một cá nhân hay nhóm người nào đó. Họ là những người được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp hơn, khắt khe hơn hơn bảo vệ.

- Nhiệm vụ của vệ sĩ thường là bảo vệ một cá nhân hay nhóm người nổi tiếng nào đó như: nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có, bảo vệ họ khỏi những mối đe dọa trộm cắp, hành hung, tống tiền...v...v..

Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp:

Vệ sĩ chuyên nghiệp:

Có rất nhiều người nhầm tưởng: bảo vệ và vệ sĩ là 2 loại hình dịch vụ bảo vệ hoàn toàn giống nhau. Nhưng phân tích công việc của mỗi người thì 2 loại hình này có điểm chung và khác nhau là:

Giống nhau: 

Đều có mục đích là bảo vệ một đối tượng, chủ thể nào đó.

Khác nhau:

Về đối tượng phục vụ:

- Bảo vệ phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng, cơ quan trong tất cả các lĩnh vực: "bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ quán cafe, bảo vệ siêu thị, bảo vệ sự kiện".

- Họ thực hiện công việc bảo vệ với quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của Dịch Vụ Bảo Vệ.

- Vệ sĩ là những người luôn đi theo, hộ tống bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng, giàu có nào đó, giám sát họ suốt 24/24 và đáp ứng theo mọi yêu cầu của chủ nhân mà vệ sĩ bảo vệ.

Về trọng trách công việc

- Từ sự khác nhau về đối tượng phục vụ thì giữa vệ sĩ và bảo vệ còn khác nhau về trọng trách trong công việc.

- Bảo vệ là bảo vệ một tập thể, một cộng đồng, gồm nhiểu người và phục cho tất cả mọi đối tượng.

- Còn vệ sĩ là bảo vệ cho một cá nhân hay 1 nhóm người nào đó dưới sự điều hành, quản lý trực tiếp từ họ.

- Xét về trọng trách công việc thì trách nhiệm của một vệ sĩ cao hơn bảo vệ. Xét về quy mô phục vụ thì bảo vệ rộng hơn so với vệ sĩ.

- Bên cạnh đó, sự khác nhau khi phân biệt vệ sĩ và bảo vệ là đồng phục làm việc của họ.

- Trang phục của bảo vệ là trang phục chung của nghề Dịch Vụ Bảo Vệ, là trang bắt buộc dành cho họ, còn trang phục dành cho Vệ Sĩ là trang phục được đặt may riêng theo yêu cầu của chủ nhân, người mà họ bảo vệ hay của một công ty vệ sĩ nào đó.

- Đó là sự khác biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp, vì thế nên sau khi tham khảo qua bài viết này, quý khách có nhận định đúng về 2 loại hình dịch vụ này.

Tiêu chuẩn để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp:

Vệ sĩ chuyên nghiệp

- Để đào tạo được một người vệ sĩ chuyên nghiệp cần 2 yếu tố: Thứ nhất là tố chất có sẵn ở người vệ sĩ và thứ hai là quá trình đào tạo, huấn luyện của công ty.

- Về yếu tố tố chất có sẵn ở người vệ sĩ: Phải cao từ 1,68m đối với nam và 1,58m đối với nữ trở lên, cân nặng thấp nhất 50kg, sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch, trình độ tối thiểu tốt nghiệp THPT, nhanh nhẹn, hoạt bát.

- Ngoài ra tiêu chuẩn tuyển chọn vệ sĩ còn ưu tiên những người biết tiếng Anh, những người tốt nghiệp các trường an ninh, bộ đội…

- Về quá trình đào tạo, huấn luyện của Công Ty Bảo V: Khác với những nhân viên bảo vệ khác, vệ sĩ phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe hơn nhiều.

- Nhân viên Vệ Sĩ phải trải qua nhiều lớp đào tạo về võ thuật, kỹ năng, rèn luyện sức khỏe.

Ví dụ: như đào tạo thể lực bằng động tác chống đẩy 45 lần/45 giây; kỹ năng đối phó khi xảy ra cháy nổ; kỹ năng bắn súng; kỹ năng nhận biết bom mìn.

- Như vậy, nếu chỉ có yêu thích hoặc đam mê, thậm chí nếu có 1 mà không phải là 2 điều kiện nói trên thì không phải ai muốn làm vệ sĩ cũng được.

Liên hệ sử dụng dịch vụ về an ninh

Để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về dịch vụ vệ sĩ cho doanh nhân. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất qua:

Liên hệ hỗ trợ về dịch vụ bảo vệ qua:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM KỲ
 • Trụ sở:  4 Đường Số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp
 • VPGD: 72 Đường Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình
 • Hotline: 0902 981 281
 • Email: baovenamky@yahoo.com.vn

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan