Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Dịch vụ bảo vệ công trường | Dịch vụ bảo vệ uy tín

08/02/2023
TRANG TÀI LIỆU

Bảo vệ công trường cũng là một loại hình dịch vụ bảo vệ đang được các nhà thầu và các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều. Với loại hình dịch vụ bảo vệ này thì đòi hỏi rất nhiều thứ ở người bảo vệ. Bởi vì đây là một môi trường có nhiều biến động và thoáng hơn những dịch vụ thông thường như quán ăn, quán cà phê… Vậy thì làm thế nào để cả bên thuê và nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường đều đạt được hiệu quả an toàn từ các dịch vụ bảo vệ?

Dịch vụ bảo vệ công trường, dự án xây dựng

Với tình hình phát triển đất nước hiện nay. Nhu cầu mở rộng môi trường đô thị hóa tại các thành phố lớn và các tỉnh thành đang phát triển trong cả nước. Thì thực tế việc xây dựng và phát triển các cơ sở hạ tầng rất cao. Để đảm bảo vấn đề an ninh và an toàn trong các công trường. Thì cần đến những đội ngũ bảo vệ công trường uy tín và có trách nhiệm cao.

Và đặc biệt là phải tâm huyết với nghề. Do đây là một môi trường đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với nắng bụi nhiều. Ngoài ra thì tình hình giao thương trong các công trình khá nhiều biến động. Nên cần ở người bảo vệ công trường phải có tinh thần cảnh giác cao. Và có một kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để có thể giải quyết được các vấn đề xảy ra bất ngờ trong quá trình làm việc.

bao ve cong truong

Đô thị ngày càng phát triển dịch vụ bảo vệ công trường cũng từ đó phát triển theo thị trường

Vai trò và trách nhiệm của người bảo vệ công trường

Với tầm quan trọng khá lớn của những người làm nghành bảo vệ nói chung; và dịch vụ bảo vệ công trường nói riêng. Thì chắc hẳn chúng ta cũng hiểu được phần nào giá trị của những người mang đến sự an toàn và đảm bảo an ninh. Vậy cụ thể với mục tiêu bảo vệ công trường. Thì vai trò và trách nhiệm của những người làm công tác bảo vệ công trường cụ thể sẽ như thế nào?

  • Đối với khách đến công trường xây dựng

+ Hỏi tên khách, mục đích vào công trình để gặp ai

+ Liên lạc với người bên trong mà khách cần gặp ra đón, hoặc nếu người cần gặp bận hoặc không có mặt. Thì phải có sự đồng ý của người mà khách cần gặp

+ Ghi chép thông tin, giờ ra vào của khách vào sổ ghi chép; để dễ dàng cho việc kiểm soát và báo cáo lại với cấp trên hki cần

+ Phát thẻ cho khách vào công trường và các đồ bảo hộ lao động; theo từng công trình yêu cầu như mũ, giày, kính bảo hộ…

+ Hướng dẫn khách vào trong mục tiêu công trường và khi khách cần trợ giúp

  • Đối với những người làm trong công trường

+ Kiểm tra thẻ, và các trang thiết bị đầy đủ trước khi vào bên trong

+ Xem xét trang phục khi vào trong công trường đã đúng như thỏa thuận bên thuê đưa ra hay chưa

+ Những vật dụng có giá trị khi mang vào bên trong phải đăng ký với bảo vệ

Kiểm soát cả khách hàng và công nhân khi ra khỏi công trường

+ Kiểm tra các vật dụng mà khách mang ra (nếu có), thì có đúng trong phạm vi cho phép hay không. Và cần kiểm tra chữ ký xác nhận của người có thẩm quền kiểm soát các vật dụng đó

bao ve cong truong

Bảo vệ công trình cần kiểm soát tất cả người và đồ vật khi ra vào công trình

+ Thu lại các vật dụng đã phát ban đầu

+ Yêu cầu khách ghi vào sổ ra và ký tên xác nhận

+ Đối với công nhân trong công trình: thì cần kiểm tra và đối chiếu các vật dụng trước và sau khi ra khỏi công trình. Đồng thời kiểm tra kỹ toàn thân bằng công cụ chuyên dụng để phát hiện những vật thể lạ (nếu có). Và cần xác nhận chữ ký với cả những công nhân ra vào công trường.

  • Bảo vệ công trường kiểm soát được các phương tiện ra vào cổng công trường

Các nhân viên bảo vệ công trường cần phải kiểm soát được các phương tiện ra vào bên trong công trình. Yêu cầu các tài xế xuất trình giấy tờ, ghi nhận lại số xe. Đồng thời đăng ký các vật dụng có giá trị để đối chiếu khi ra. Kiểm tra xe có đầy đủ điều kiện để vào trong công trường hay không; như chiều cao, loại xe… Và sau đó mới mở cửa cho xe vào.

Và khi ra cũng cần kiểm tra xem hàng hóa mang ra (nếu có); có đúng như trong giấy tờ có chữ ký xác nhận của đơn vị chủ quản hay không. Và đối chiếu với giấy tờ xem có khớp hay không. Sau đó mở cổng cho xe ra.

Một số nhiệm vụ khác của nhân viên bảo vệ công trường

Tùy vào yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Mà các công việc cụ thể của nhân viên bảo vệ công trường cũng sẽ khác nhau. Nhưng với các nhiệm vụ bên trên; hầu hết đó là các nhiệm vụ chung của những người làm công tác bảo vệ cho công trường.

Ngoài ra thì bảo vệ còn có thể hỗ trợ thêm những công việc khác như về quản lý và kiểm soát các nguyên vật liệu khi nhập vào công trình. Hoặc quản lý các thư từ bưu phẩm nếu có. Cùng với các công việc khác trong khả năng có thể. Và chắc chắn những công việc này đã nằm trong thỏa thuận của của khách hàng và bên cũng cấp dịch vụ; và bên cung cấp dịch vụ bảo vệ đối với người lao động của mình.

bao ve cong truong

Để đảm bảo tất cả đều có thể đảm bảo và đáp ứng đủ nhiệm vụ và vai trò của mình. Để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan