Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nhiệm Vụ Của các Vị Trí Trong Nhà máy

08/02/2023
DỊCH VỤ BẢO VỆ

Như đã nói trong bài Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho Nhà máy về các vị trí bảo vệ trong nhà máy. Bảo vệ Nam Kỳ đi vào phân tích cách bố trí số lượng vị trí bảo vệ. Nhiệm vụ của từng vị trí bảo vệ trong Nhà Máy. Tùy quy mô từng Nhà Máy mà sắp xếp các vị trí bảo vệ trong Nhà Máy. 

Nhiệm Vụ Của Vị Trì Bảo Vệ Cổng Chính Nhà Máy:

Chúng ta sẽ bắt đầu từ vị trí cổng chính của nhà máy. Đây là một trong số những vị trí quan trọng của Mục tiêu. Nó không chỉ là bộ mặt mà còn là lá chắn bảo vệ của nhà máy. Vị trí Cổng chính với nhiệm vụ chính là kiểm soát người, phương tiện và tài sản ra vào. Vị trí cổng chính có rất nhiều việc phải làm, một trong số đó là:. “Đón tiếp khách đến nhà máy liên hệ công tác”

Quy Trình Đăng Ký Cho Khách Đến:

Mỗi một nhà máy có thể có những yêu cầu khác nhau về quy trình đón tiếp khách đến. Nếu bạn được bố trí làm việc tại nhà máy nào, bạn phải tìm hiểu để nắm rõ quy định đón tiếp khách ở mục tiêu đó. Dưới đây là một quy trình cơ bản bản thường được áp dụng cho nhiều nhà máy:

  Bước 1: Khi thấy có khách đến, nhân viên bảo vệ nếu đang ngồi thì phải đứng dậy chào khách.

  Bước 2: Lễ phép, lịch sự hỏi khách cần gặp ai?

  Bước 3: Gọi điện liên hệ tới người khách muốn gặp để xác nhận. Sau khi người cần gặp đã đồng ý tiếp khách. Bảo vệ tiến hành làm thủ tục đăng ký cho khách.

 •  Bắt đầu là việc đề nghị khách xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND)
 •  Ghi đầy đủ thông tin khách từ CMND vào trong sổ đăng ký khách
 •  Phát thẻ khách cho khách
 •  Đứng dậy hướng dẫn cho khách cách di chuyển vào nhà máy,
 • Thông báo cho các vị trí bảo vệ trong Nhà Máy (nếu cần)

Làm thủ tục đăng ký cho khách vào Nhà máy là một nhiệm vụ rất quan trọng! Công việc này không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của bảo vệ mà còn thể hiện bộ mặt của nhà máy khi chào đón những vị khách. Chính vì vậy, đòi hỏi anh chị em bảo vệ chúng ta không những nắm chắc, làm đúng, làm đủ quy trình, mà còn cần ở người bảo vệ sự linh hoạt, lịch sự, lễ phép, ân cần … Có như vậy chúng ta mới là người hoàn thành nhiệm vụ nhân viên Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Vị trí giám sát xuất nhập hàng nhà máy:

Nhân viên bảo vệ nhà máy làm việc tại các vị trí giám sát xuất nhập hàng hóa có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát; giám sát chặt chẽ mọi hàng hóa được đưa từ kho lên xe xuất ra ngoài hoặc đưa từ xe xuống để nhập vào kho. Mỗi một nhà máy máy có thể có những quy trình xuất nhập hàng hóa khác biệt nhau.

Nhưng tất cả đều có chung một yêu cầu về trách nhiệm của bảo vệ. Các vị trí bảo vệ trong nhà máy phải am hiểu mặt hàng đang sản xuất.

Trách nhiệm của vị trí giám sát xuất nhập hàng:

Trách nhiệm của bảo vệ là không để xảy ra nhầm lẫn; thất thoát hàng hóa tài sản của nhà máy trong quá trình xuất hoặc nhập tại nhà máy. Yêu cầu quan trọng của vị trí này; là bạn phải am hiểu các mẫu biểu chứng từ giao nhận hàng. Bạn phải hiểu biết, nhận diện được các mã hàng, quy cách; chủng loại của từng sản phẩm nhà máy.

Đồng thời bạn phải tinh mắt, tập trung cao độ trong quá trình giám sát xuất nhập hàng. Ghi chép cẩn thận các thông tin chính xác vào sổ sách. Phối hợp cung cấp thông tin cho vị trí cổng. Ngoài việc trực tiếp giám sát xuất, nhập hàng hóa. Bảo vệ cũng có bổn phận đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Thực hiện kiểm soát an ninh, an toàn. Không cho những người không phận sự được có mặt trong khu vực xuất nhập hàng. Bạn sẽ phải hành động ngay lập tức; khi có bất cứ sự cố gì liên quan đến an ninh an toàn trong khu vực làm việc của bạn.

Vị trí bảo vệ tuần tra nhà máy:

Một vị trí bảo vệ rất quan trọng khác trong nhà máy đó là vị trí tuần tra. Khác với những vị trí ngồi cổng, giám sát xuất nhập hàng… Vị trí tuần tra của Bảo vệ nhà máy yêu cầu bảo vệ phải thường xuyên di chuyển hay còn gọi là đi tuần. Để tuần tra có hiệu quả, các nhân viên bảo vệ phải am hiểu các nội quy; quy định của nhà máy.

Am hiểu hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết lập bên trong nhà máy. Bảo vệ phải nắm rõ những nơi trọng yếu trong khuôn viên nhà máy. Biết rõ những nơi có nguy cơ kẻ gian đột nhập; hoặc những nơi thường xảy ra những vi phạm đến từ công nhân. Tuần tra có thể kết hợp kiểm tra, hỗ trợ các vị trí bảo vệ trong nhà máy

Khi đi tuần:

Trong khi tuần tra, bảo vệ phải tập trung quan sát phát hiện. Bạn phải quan sát bằng mắt nhìn, tai nghe, mũi ngửi… Để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường; những vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn cho nhà máy. Trong khi đi tuần, nếu phát hiện công nhân viên của nhà máy vi phạm các nội quy quy định của nhà máy.

Bảo vệ sẽ phải lập biên bản để duy trì nghiêm túc nội quy trật tự của nhà máy. Nếu phát hiện những sự cố liên quan đến an ninh, an toàn, bảo vệ tuần tra sẽ phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo hoặc tiến hành xử lý ngay.

Báo cáo tuần tra:

Sau mỗi lộ trình tuần tra hoặc sau mỗi ca trực, bạn có thể phải viết các báo cáo tuần tra. Tích cực tuần tra và nắm vững nghiệp vụ luôn đem lại những giá trị tốt về mặt an ninh an toàn cho mục tiêu nhà máy.

Bàn giao cho ca sau:

Cuối ca trực phải thực hiện công tác bàn giao ca. Các vị trí bảo vệ nhà máy phải bàn giao chi tiết những công việc đã xử lý; công việc còn lại bàn giao cho ca sau. Khi bàn giao cho ca sau, cần nói tóm tắt tình hình ca trực; nhấn mạnh những bất thường có thể xảy ra.  


- Để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về dịch vụ. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất qua:

Liên hệ hỗ trợ về dịch vụ bảo vệ qua:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM KỲ
 • Trụ sở:  4 Đường Số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp
 • VPGD: 72 Đường Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình
 • Hotline: 0902 981 281
 • Email: baovenamky@yahoo.com.vn

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan